พูดถึงเรื่องการชนไก่ หรือเรียกสั้นๆอีกอย่างหนึ่งว่า “ไก่ชน” ล้วนเป็นที่รู้จักมักคุ้นกันดีเลยทีเดียวค่ะการชนไก่นั้นมีมาตั้งแต่สมัยเก่าแก่ในรุ่นดึกกำบรรพ์เลยก็ว่าได้ และมีการเล่นกันตั้งแต่เนิ่นนานมามากแล้ว การชนไก่นั้นถือเป็นการพนันอย่างหนึ่งที่ไม่ว่าจะสังคมชนบทหรือสังคมในเมืองก็ต่างนิยมเล่นกันมาก เพราะว่าการชนไก่นั้นมีการเล่นกันในทั่วทุกภาคและทุกท้องถิ่น ยิ่งสังคมในชนบทมีการเล่นไก่ชนกันอย่างโจ่งแจ้ง ใส่เงินเดิมพันเล่นกันอย่าสนุกสนานและเฮฮากันอย่างล้นหลาม ในช่วงทุกๆเทศกาลที่มีงานวัดหรือมีงานบุญใหญ่ๆที่จัดขึ้นตามหมู่บ้านก็มักจะมีการชนไก่เกิดขึ้นทุกครั้งไป ในอดีตนั้นการชนไก่ มักจะมีผู้คนชาวบ้านหรือเจ้าใหญ่นายโตไม่ว่าจะมียศถาบรรดาศักดิ์หรือเป็นผู้คนในชนชั้นไหน ก็มักจะพากันเล่นไก่ชนกันทั้งนั้น บางคนก็อาจจะไปดูและชมการชนไก่เพื่อความบันเทิงและสนุกสนานเท่านั้น แต่สำหรับบางคนก็มักจะมีอาชีพชนไก่เป็นรายได้หลักเลยก็มีค่ะ คนที่หารายได้หลักจากไก่ชนก็มีเยอะแยะถมไปค่ะ วิธีหาเงินของเขาก็จะมีตั้งแต่การเพาะพันธุ์ไก่ การฝึกฝนไก่ และมีการดูแลเลี้ยงดูไก่ให้เป็นอย่างดีอย่างดี และหากไก่แข็งแรงกล้าแกร่งตามที่เห็นว่าจะสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้แล้ว ก็จะนำไก่พวกนั้นออกชนที่สนามชนไก่ในทันทีค่ะ ผู้ที่เล่นชนไก่เป็นประจำก็มักจะรู้แหล่งที่เขาจัดงานและมักจะนัดแนะพวกพ้องกันไปแข่งชนไก่กันเสมอ ไม่ว่าจะมีหมู่บ้านไหนหรือชุมชนไหนหากมีการจัดการแข่งขันชนไก่ ก็มักจะมีนักพนันไก่ชนที่หน้าตาคุ้นเคยกันอย่างดีไปเล่นและใส่เงินเดิมพันกัน

ในปัจจุบันนี้การชนไก่ก็ยังไม่มีท่าทีที่จะหดหายไปจากสังคมไทยเราเลยแม้แต่น้อย ยิ่งสังคมเปลี่ยนยุคสมัยเปลี่ยนและมีการพัฒนาสิ่งต่างๆให้ทันสมัยเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ การละเล่นต่างในยุคสมัยเก่าก่อน ก็จะถูกนำมาดัดแปลงเสริมแต่งและพัฒนาให้มีความหลากหลายและทันสมัยมากขึ้นเท่านั้น การชนไก่ถือว่าเป็นการพนันประเภทเกมกีฬาอย่างหนึ่ง และเป็นสิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบเล่นกันมาก ยิ่งตอนนี้มีโรคโควิด19 ที่มีการระบาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้บ่อนชนไก่ปิดตัวลงหรือปิดการชนไก่ไปชั่วคราว ยิ่งทำให้พวกนักพนันชนไก่ไม่ได้หาเล่นกันตามบ่อนเหมือนคราวก่อนๆ ในบรรดาผู้คิดค้นเว็บพนันจึงเล็งเห็นปัญหาและต่างคิดหาทางเพื่อให้การเล่นพนันเข้ามามีบทบาทในโลกออนไลน์และหาเล่นกันได้อย่างง่ายมากขึ้น และให้ผู้เล่นสามารถแทงพนันได้ในทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรหรือเกิดวิกฤติขนาดไหน ก็ยังสามารถที่จะหาแทงพนันในเว็บกันได้อย่างง่ายๆและไม่มีข้อกังวลใดๆอีกด้วย ฉะนั้นแล้วนักพนันทั้งหลายต่างชอบอกชอบใจกันอย่างมากที่มีการก่อตั้งเว็บพนันขึ้น เพราะทำให้เข้าเล่นได้ง่ายและไม่ต้องไปหาที่เล่นการพนันหรือไปหาแทงพนันชนไก่ในบ่อนให้ยุ่งยากอีกต่อไป จะเล่นที่บ้านก็ได้หรือจะเล่นในเวลาว่างจากการทำงานก็ได้ทั้งนั้นค่ะ

การเล่นไก่ชนในเว็บพนันออนไลน์นั้น ก็มักจะมีข้อดีและข้อเสียเกิดขึ้นเสมอ ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆทั้งนั้น การพนันก็เช่นกันมักจะมีคำพูดที่ว่า การลงทุนมักมีความเสี่ยงเสมอ มีได้ก็เสียได้ มีขาขึ้นแล้วก็มีขาลง ในวงการพนันมักจะคุ้นหูกับคำพวกนี้เสมอๆ การที่เราเล่นอะไรก็ตามที่ใส่เงินเดิมพันเพื่อมีการได้เงินหรือเสียเงินเกิดขึ้นนั้น ก็จะเรียกว่าการพนันทั้งนั้นเลยค่ะ ฉะนั้นแล้วการที่เราเล่นการพนัน ควรเล่นให้พอดี มีสติ มีความยับยั้งชั่งใจ และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คืออย่าละโมบโลภมาก เพราะความโลภจะสามารถทำให้เกิดหายนะขึ้นได้ทุกเมื่อ หากท่านเล่นอย่างมีสติและใจเย็นในการเล่นการพนันทุกครั้ง ก็จะทำให้ท่านมีรายได้เข้ากระเป๋าอย่างง่ายดายเลยค่ะ